Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thăm và làm việc tại một số đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An

Thứ ba - 26/12/2017 10:54
Thực hiện chương trình công tác tháng 12, ngày 16/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến thăm Trường Mầm non Lâm Bích, tại giáo xứ Yên Đại (TP Vinh) và gửi lời chúc mừng các cô giáo, các xơ dạy học trong trường và các cháu các nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2017 đang đến gần.

Cô và trò Trường Mầm non Lâm Bích.jpg

Tham gia đoàn có đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa, Lãnh đạo tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An và các ban, sở ngành liên quan.

Trường Mầm non Lâm Bích là trường tư thục, do các xơ Dòng nữ Thánh giá giảng dạy và chăm sóc miễn phí. Năm học 2017-2018, Trường có 12 nhóm lớp với 510 trẻ mẫu giáo, trong đó có nhiều con em thuộc hộ nghèo, cận nghèo. Theo các xơ giảng dạy tại đây, Trường Mầm non Lâm Bích chỉ thu tiền ăn của trẻ với mức 20 nghìn/cháu/ngày. Tuy nhiên, nhiều em học sinh khó khăn, thì nhà trường cũng không thu tiền các cháu

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, tặng quà cho các cháu Trường Mầm non Lâm Bích..jpg

Thăm và lắng nghe chia sẻ của cô trò, các xơ trường Mầm non Lâm Bích, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời cảm ơn các xơ, các cô giáo tại đây, các cô không những dạy cho các cháu các kiến thức, kỹ năng theo chuẩn chương trình của Bộ GD&ĐT, mà còn dạy cho trẻ biết ứng xử đạo đức, lễ nghĩa trong gia đình, và ngoài xã hội. Hành động của các cô rất nhân văn và ý nghĩa, chăm sóc các cháu về sức khỏe và giúp các cháu phát triển nhân cách trí tuệ. Cũng trong dịp này, Phó Thủ tướng đã gửi quà và lời chúc mừng Giáng sinh an lành đến toàn thể cô trò trường Mầm non Lâm Bích.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, thăm các cháu Trường Mầm non Lâm Bích..jpg

Chiều cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa cũng đã đến thăm trường Mầm non Hưng Phúc, thành phố Vinh.

Nguồn tin: nghean.edu.vn

để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

• Tổng lượt truy cập1,273,047